Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC

Sáng 6/7/2019, tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng đã làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC. Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn cổ phần FLC đã làm việc với tỉnh. Cùng dự cuộc làm việc có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn FLC giới thiệu về quá trình phát triển, các lĩnh vực đầu tư của tập đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn cổ phần FLC đã nêu rõ quan điểm đầu tư của tập đoàn. Hiện Tập đoàn có gần 40 công ty thành viên, là tập đoàn hàng đầu Việt Nam về đầu tư quần thể du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf, bất động sản, hàng không như khu biệt thự, khách sạn, khu sân golf, khu vui chơi giải trí… Hiện, FLC đã trở thành một thương hiệu có sức phát triển mạnh và đang ở rộng hoạt động với tốc độ nhanh, quy mô lớn và có trên 230 dự án đầu tư tại 56 tỉnh thành. Năm 2019, Tập đoàn cổ phần FLC đặt mục tiêu doanh thu trên 30.000 tỷ đồng.

Đối với tỉnh Cao Bằng, Tập đoàn FLC cũng đã đến khảo sát các dự án, trong đó có khu đô thị mới Kỳ Sầm với quy mô 320 ha tại Thành phố; dự án khu du lịch nghỉ dưỡng thể thao giải trí và đô thị sinh thái với quy mô 420 ha tại xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh; dự án khu đô thị mới Tây Nam tại thành phố Cao Bằng với quy mô 230 ha; dự án nông nghiệp công nghệ cao tại xã Lê Chung, huyện Hòa An với quy mô 100 ha. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC cũng đã nêu ý tưởng và phương án lựa chọn đối với các dự án, trong đó dự án khu đô thị mới Tây Nam tại thành phố Cao Bằng là dự án đang được tập đoàn quan tâm đầu tư, đồng thời đề xuất các kiến nghị đối tỉnh với dự án này, tỉnh cần có và  thông qua ý tưởng quy hoạch, làm cơ sở đồ án quy hoạch được cấp thẩm quyền tổ chức lập, thẩm định; phê duyệt các chỉ tiêu sử dụng đất của đồ án quy hoạch vào chương trình phát triển nhà ở làm cơ sở dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư; rà soát hiện trạng sử dụng đất để phê duyệt danh mục dự án có sử dụng đất, tính toán dự trù kinh phí giải phóng mặt bằng để tập đoàn có căn cứ xem xét hiệu quả đầu tư dự án. Tập đoàn cam kết khi được đầu tư dự án tại Cao Bằng sẽ đầu tư kinh phí để giải phóng mặt bằng và chi trả trước kinh phí hạ tầng xung quanh dự án, và gắn bó lâu dài, tạo điều kiện công ăn việc làm của địa phương.


Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn giới thiệu khái quát tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là về các lĩnh vực du lịch và nông nghiệp. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn, với kinh nghiệm đầu tư của mình, Tập đoàn FLC tiếp tục khảo sát và đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh uỷ Cao Bằng Lại Xuân Môn khẳng định: Cấp uỷ, chính quyền các cấp của tỉnh Cao Bằng sẽ vào cuộc quyết liệt, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư, đồng thời  rà soát lại các dự án, mời Tập đoàn FLC khảo sát, làm cơ sở đề xuất đầu tư tại tỉnh. Đề nghị các sở, ngành phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tập đoàn để tập đoàn triển khai hiệu quả các dự án tại tỉnh.

Vĩnh Thuận
nguồn: Caobangtv.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *